Home Khu vườn bí mật Bí mật bật mí về Hải Vương tinh/ Neptune

Bí mật bật mí về Hải Vương tinh/ Neptune

by ngocshiro

Hải Vương là hành tinh của bí mật và ảo tưởng. Năng lượng của nó dành cho sự tưởng tượng, khả năng sáng tạo; đại diện cho cuộc sống mong ước và những phẩm chất, năng lực bí ẩn của mỗi người. Là hành tinh của sự say đắm, như một thứ bùa mê không dứt ra được.

Bạn có lối sống “fantasy” – khả năng tưởng tượng vô cùng linh hoạt?  Ai đó từng nói có cái gì đó như là “thôi miên” trong tính cách con người bạn?  Bạn có cảm thấy động lòng trước những đau khổ của người khác? Có phải bạn quan tâm đến những hiện tượng huyền bí và tâm linh?

Nếu câu trả lời là “Yes”, Hải Vương đang phát huy ảnh hưởng mạnh mẽ lên cuộc sống của bạn. Bất cứ người nào có tầm nhìn về nghệ thuật, hoặc bị thu hút vào những vấn đề tâm linh, hoặc đã trải qua những sự kiện bất thường, không thể giải thích được, có thể đã cảm thấy sức mạnh của sao Hải Vương. Việc biết được vị trí của hành tinh này sẽ giúp bạn hiểu hơn hoạt động của nó trong những vấn đề của bạn.

2097f48d103ed7f23f2bd92130bfba05

Hải Vương được đặt theo tên của vị thần biển cả La Mã (Roman god of the sea), người cai quản khắp các đại dương, sông, suối và tất cả những thứ ẩn sâu dưới đáy nước. Trong chiêm tinh học, nó là hành tinh của chủ nghĩa lí tưởng và tinh thần tâm linh. Vương quốc của nó là thế giới tiềm thức, kí ức ẩn giấu, khả năng trực giác và khả năng nhìn thấu được cả những cái vô hình.

Mặt tích cực của nó đại diện cho sự mê hoặc, điều thần bí, trí tưởng tượng nghệ thuật, những giấc mơ và cả những ảo ảnh. Đặc điểm củ tiêu cực là sự dối trá, mơ hồ, gian lận, phản bội và giả mạo. Hải Vương thống trị nhiều lĩnh vực rộng lớn trong hoạt động của con người, từ những bức tranh chuyển động, kịch, múa và thơ ca cho đến  các tổ chức, bệnh viện, nhà tù…

Vị trí của hành tinh chỉ ra ý tưởng và mục tiêu bạn có, khả năng tâm linh và tầm nhìn của bạn như thế nào, và hay chăng bạn có một sự quyến rũ từ tính mà ai cũng phải thừa nhận. Ảnh hưởng của Hải Vương mang đến năng lực hiểu biết với chiều sâu tuyệt vời, khả năng ESP (Extra Sensory Perception – Ngoại cảm) và cảm hứng sáng tạo. Không như sức mạnh của Thiên Vương tinh, là bất chợt và mạnh mẽ, sức mạnh của Hải Vương tinh là sự phảng phất tinh tế, mang cho ta cảm hứng như đang ở trong một thế giới khác. Nhiều nhà chiêm tinh học cho rằng Hải Vương ban cho một người trình độ nhận thức cao. Khi hành tinh này nổi bật trong lá số, người này có thể bị thu hút vào huyền học, các hiện tượng tâm linh và giải mộng.

Khi Hải Vương ưu phiền, người đó sẽ không thể tách rời được những ảo tưởng ra khỏi thực tế. Họ có lẽ phải tìm đến sự giải thoát để ra khỏi những vấn đề của cuộc sống bằng cách sử dụng thuốc gây mê và rượu, hay thậm chí còn biểu hiện một số khuynh hướng tội phạm.

Hải Vương tinh có một ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế hệ. Bởi nó di chuyển rất chậm trong hoàng đạo, xấp xỉ 14 năm cho mỗi cung. Vào năm 1846, khi sao Hải Vương được khám phá, cũng chính là thời điểm mà chủ nghĩa duy linh được quan tâm trở lại. Thôi miên đã trở thành phương pháp trị liệu mới, và thuốc gây mê lần đầu tiên được đưa vào sử dụng rộng rãi. 10 năm sau, Sigmund Freud (cha đẻ của ngành phân tâm học) được sinh ra. Trong suốt quãng đời, học thuyết của ông về vô thức và nghiên cứu mới về phân tâm học đã tạo nên một cuộc cách mạng cho điều trị rối loạn tâm thần và thay đổi chính cái cách mà con người nhìn nhận chính mình.

5015ee86a77782ca7bef5175cdcc7900

Trong suốt những thập niên thập kỉ 1960, Hải Vương tinh ở tại Bọ Cạp (Scorpio). Vào khoảng thời gian này, chúng ta đã thấy sự gia tăng của nền văn hóa dược phẩm, thuốc gây mê, ma túy. Từ những năm 1970 đến 1984, Hải Vương đi qua cung Nhân Mã (Sagittarius), ở đây đã có sự bộc phát trong chủ đề về “Đương đại” (New Age) – sự luân hồi, chuyển kiếp và cuộc tìm kiếm những ý nghĩa sâu xa. Trong khi Hải Vương ở tại Ma Kết (Capricorn) vào giữa năm 1985 và 1998, chất kích thích trở thành ngành thương nghiệp quốc tế và chính phủ các nước đã phải rơi vào những chướng ngại về vấn đề tôn giáo và hệ tư tưởng. Giữa năm 1998 và 2012, hành trình của nó ngang qua Bảo Bình (Aquarius), và tác động tiêu cực của việc này làm thế giới gia tăng tình trạng hỗn loạn, nhưng một quan điểm lạc quan hơn cho thấy tình huynh đệ giữa các quốc gia và  lòng vị tha cao cả có ở khắp mọi nơi trên Trái Đất. Thú vị hơn là vào năm cuối dưới sự hiện diện của Hải Vương tinh ở Bảo Bình, năm 2012, đã được dự đoán là “Ngày tận cùng của thế giới” bởi lịch của người Mayan. Nhiều nhà chiêm tinh học và thầy tâm linh dự đoán điều này có ý nghĩa trên phạm vi toàn cầu, sẽ là một sự thay đổi trong “ý thức” giữa con người với nhau, và các giá trị của chúng ta sẽ chuyển hướng tới việc tạo ra một xã hội không tưởng.

Bởi vì Hải Vương có những ảnh hưởng lên thế hệ, nên rõ là bạn đang tham gia chia sẻ những đặc tính của nó với mọi người trong cùng thời đại. Nơi Hải Vương tinh ngự trị xác định cách bạn và thế hệ sẽ tạo nên lịch sử. Ảnh hưởng này được các nhà sử học nhận thấy rõ ràng hơn khi nó đã đi vào một kỉ nguyên mới.

Chúng ta chưa bao giờ quan sát được trọn vẹn hành trình của Hải Vương. Đó là do hành tinh này mất gần 165 năm để hoàn thành một quỹ đạo quanh Mặt Trời và ta chỉ mới khám phá ra sao Hải Vương vào năm 1846. Dĩ nhiên là loài người vẫn luôn cảm nhận được ảnh hưởng của nó mặc dù ta đã từng không biết đến sự tồn tại hành tinh này. Đến năm 2011, chúng ta cuối cùng cũng đã ghi nhận sự quá cảnh của Hải Vương tinh qua toàn bộ 12 dấu hiệu hoàng đạo.

Trong hình thức cao nhất, Hải Vương tượng trưng cho sự hoàn hảo. Nó đại diện cho những lý tưởng không vu lợi, những nhiệm vụ thiêng liêng, và cả việc đi tìm những giấc mơ không tưởng, của chính bạn.

747426f1165fe28f11ab0f3f102145a4

Ta cùng nhìn lại ảnh hưởng của Hải Vương trong thời đại chuyển tiếp từ 9x sang 10x nhé!

Hải Vương tại Ma kết – Neptune in Capricorn (1984/85 – 1998)

Với dấu hiệu kỉ luật trong Ma Kết, sức mạnh của Hải Vương là thực tế và cụ thể. Neptune-Capricorns đã được định sẵn, để có được sự kỹ lưỡng, siêng năng, để sở hữu sự can đảm tuyệt vời một khi  họ cam kết với mục tiêu của mình. Thế hệ sinh ra trong thời gian Hải Vương quá cảnh Ma Kết sẽ tận dụng những ý tưởng đầy cảm hứng của thế hệ trước, đặc biệt là trong khoa học, hóa học và y học. Hải Vương ở vị trí này mang lại cái nhìn sâu sắc, sáng tạo vào mọi vật trên Trái Đất – nước, rừng, tài nguyên thiên nhiên, dầu mỏ và khoáng chất – và họ sẽ tìm ra cách nào đó có thể vừa sử dụng chúng một cách hiệu quả, vừa để bảo tồn và bổ sung thêm vào món quà mà Trái Đất ban tặng.

Hải Vương tại Bảo Bình – Neptune in Aquarius (1998 – 2012)

Với dấu hiệu nhân đạo trong Bảo Bình, sức mạnh của Hải Vương  mang đến những lí tưởng cao cả và công bằng xã hội. Neptune-Aquarians quan tâm đến phúc lợi của những người kém may mắn. Thế hệ này sẽ có những quan niệm mang tính chiến lược mà họ sẽ đưa nó vào thực tiễn. Như những nhà cách mạng, họ sẽ không lao xuống vực và phá hủy mọi thứ, thay vào đó, họ sẽ xây dựng một tương lai rộng lớn cho thế giới. Hải Vương ở vị trí này được các nhà chiêm tinh gọi là “Ngọn lửa của lương tâm”. Thế hệ sinh vào lúc Hải Vương quá cảnh Bảo Bình sẽ là tác giả của những khám phá kì lạ và không tưởng với mục đích hỗ trợ cho nhân loại.

Hải Vương tại Song Ngư – Neptune in Pisces (2012 – 2026)

Hải Vương là hành tinh thống trị Song Ngư, và do đó, những đặc tính của nó về tinh thần và cảm hứng sáng tạo sẽ được củng cố cho những người sinh ra trong thời đại này. Neptune-Pisceans sẽ là những nhà tư tưởng sâu sắc với sự hiểu biết vô cùng uyên thâm về ý nghĩa của cuộc sống. Lòng từ bi của họ sẽ được bổ sung bằng sức mạnh tâm linh vô cùng mãnh liệt. Các nhà chiêm tinh tin rằng thế hệ này – sinh ra khi sao Hải Vương ngang qua Song Ngư, có thể báo hiệu giai đoạn cuối cùng của sự tự nhận thức. Uy lực của họ sẽ giúp mang lại sự bình an và yên bình cho thế giới. Hải Vương ở vị trí này không coi trọng chủ nghĩa vật chất, vì vậy Neptune-Pisceans chắc chắn sẽ khám phá ra con người bên trong, và phát triển một triết lí mới dựa trên những gì họ tìm thấy.

Ngocshiro dịch

0 comment
3

You may also like