Home Khu vườn bí mật Hỡi những tín đồ dấu yêu

Hỡi những tín đồ dấu yêu

by ngocshiro

[Bài siêu nghiêm túc, tốn sức và dài thòonggg lòongggggggg… Nên ai nhác (giống mình) thì đừng nên đọc :”>]

Vài năm gần đây mình đã hạn chế và thôi xem những tin tức xàm lông trên internet rồi (đang trong quá trình tu tập :v). Thế mà dạo này cái tin về chùa 3 golds và bà chim yến cứ xuất hiện nhan nhản trên khắp các mặt trận. Làm mình méo thể làm ngơ được, nhất là nạn nhân trong câu chuyện lại là cô gái cùng họ với mình ahuhu =.=

Cái chùa với bà này á, mình đã từng theo dõi từ hơn 1 năm trước. Thời đấy mình còn ngu muội. Sau khi xem rất nhiều những video thuyết pháp của họ thì mình nhận thấy đúng là có sức hút rất ghê gớm. Chợt một ngày mình tỉnh ngộ và mình đã hét lên “Hãy tránh xa cuộc đời tau ra!”. Đến tận bây giờ, khi có một sự việc rúng động xảy ra, chạm đến quyền lợi và lợi ích thì nó mới dần được phơi bày ra ánh sáng.

Những ai nghiên cứu về tâm linh có thể biết rằng, đây là thời kì “mạt pháp” của tất cả các đạo. Tất cả đang dần đi xuống, theo chiều hướng xấu dần. Giống như một vương triều, một đế chế, có thịnh sẽ có suy. Và đạo Phật, đạo Thiên Chúa, hay những đạo khác… cũng không ngoại lệ. Tâm linh và tôn giáo tín ngưỡng là hai thứ không thể đánh đồng. Mình đã từng tận mắt chứng kiến 2 sư thầy, 1 già 1 trẻ lớn tiếng với nhau trong chùa, chỉ vì sự mâu thuẫn trong Phật giáo nguyên thủy và Phật giáo đại thừa, tiểu thừa gì đó. Chính những người theo Phật xưa và nay đã có nhiều sự cải biên đạo, cùng sự hình thành nên nhiều trường phái khác nhau. Sự tam sao thất bản từ 1 bản gốc đã làm mất đi bản chất thật của tôn giáo. Và tất nhiên, nếu chúng ta học theo những bản sao đó, chúng ta sẽ đi xuống theo quy luật tự nhiên. Đó chính là lí do dẫn đến tâm trí của một số người tu theo đạo không còn như xưa nữa. Năng lượng tinh khiết của họ đang dần bị ô tạp. Và với niềm tin tôn giáo họ theo đuổi, một số người đang mưu cầu những thứ mà họ không nhận thức được.

Mình thì không theo Phật hay Chúa. Nhưng mình hiểu việc tu thực sự không phải đến từ chùa, chiền hay lễ bãi. Trong dân gian có câu “Thứ nhất tu tại gia, thứ nhì tu chợ, thứ ba tu chùa”. Tu tại gia là khó nhất. Mình thấy tu ở chùa chả xi nhê gì. Giống như kiểu “Ôi thế giới quanh ta toàn mấy lũ hôi rình, nên ta chỉ thích chơi một mình, thế là ta leo lên núi ở ẩn” Hay “Cuộc đời ngoài kia đau khổ quá, thôi đi vô chùa trốn cho nó lành”. Đấy, kiểu thế. Ở một mình thì có đứa nào chọc chửi đâu mà chả luôn luôn bình an, haha. Bản thân Đức Phật cũng đi ra ngoài đường tu chứ chả có chùa nào thời đấy. Tu thực là việc từ bỏ trong tâm trí, chứ không phải bỏ nhà, bỏ cửa mà đi nhé.

Sau một cuộc nói chuyện không tình cờ thì mình đã hiểu được vấn đề đang diễn ra mấy ngày nay. Phật giáo thời kì đầu, năng lượng tinh khiết hay sóng rung động đang cực mạnh, nên Đức Phật chỉ cần im lặng thôi cũng đủ khiến dân chúng đi theo. Còn thời nay thì sao, năng lượng của các sư thầy bà cô tạp nham quá rồi, chất lượng linh hồn yếu ớt quá rồi, nên mới nói ra rả ra rả mà con dân vẫn chưa nghe lời. Thậm chí dùng biện pháp mạnh là “hù dọa” để đánh vào tâm lí “nhẹ dạ cả tin” của bà con.

– “Á à, các mày.. các mày dám không cúng dường à. Rồi các mày sẽ bị quả báooo. Cứ chờ đấy, rồi kiếp sau các mày sẽ bị đầu thai thành con heo, con muỗi, con chuột…”

– “Xạo tró. Tất cả là lừa bịp. Tau éo tin”

Chưa cần đề cập đến vấn đề kiếp trước kiếp sau, chỉ tính riêng việc nói năng thiếu căn cứ lại còn trù ẻo người khác đã cho thấy khẩu nghiệp của bà nặng vãi cả đạn rồi. Còn chuyện cầu hồn giúp người có thể thật có thể giả, mình không cần quan tâm.

Chiếc áo không làm nên thầy tu. Đừng nghĩ rằng tất cả những ai theo Phật thì đều tốt hơn số còn lại. Các đạo khác cũng có những cái hay riêng mà chúng ta chưa biết. Kể cả những ai vô thần và đa thần. Đừng tôn sùng họ cao hơn chính bản thân mình. Vì họ cũng chỉ là người phàm mà thôi. Phật cũng tốt, Chúa cũng tốt. Nhưng, ở đâu cũng có anh hùng, ở đâu cũng có thằng khùng bà điên. Hãy tìm hiểu những thứ căn bản, khởi đầu và nguyên sơ nhất. Và nghiền ngẫm bất cứ thứ gì trước khi đặt niềm tin vào đó.

Đức Phật cũng đã tiên liệu trước việc suy thoái: “Phật giáo sau khi trải qua năm cái năm trăm năm, cũng chính là sau hai ngàn năm trăm năm, cũng chính là hiện tại, Phật giáo sẽ chỉ còn lại một vỏ ngoài, đến khi đó các tăng nhân “trong Pháp của ta, tuy cạo trừ râu tóc, thân mặc cà sa, nhưng họ “phá hủy giới cấm, hành không như Pháp”, đều đã là những “Tì Kheo giả”. Trong kinh Phật đều có ghi lại những điều ấy qua 3 thời kì: chánh pháp, tượng pháp và mạt pháp. (Theo google)

Vấn đề niềm tin khá là quan trọng. Nhưng niềm tin mù quáng và sự hiểu biết về sự thật thì chả liên quan gì. Đức Phật nói “Yeah, chúng ta cần được giải thoát!”. Bác Hồ cũng nói “Yeah, chúng ta cần được giải phóng!”. Đừng để bị dắt mũi.

Mình sẽ nói thêm một tí tì ti nữa thôi.

Xã hội Việt Nam hiện đang đón nhận thêm nhiều tư tưởng tôn giáo tâm linh khác. Sự thoái trào và dư thừa của một vài tư tưởng sẽ khiến một vài tư tưởng mới nhen nhóm phát triển. Vì Việt Nam là vùng đất khá mới mẻ cho rất nhiều tôn giáo. Điển hình như việc Chúa đã chuyển đến Việt Nam rồi, số lượng con chiên đang đông dần lên tại đây ( và ai đó từng nói mình rằng nhà thờ ở bên kia thì rất ít người đi). Hay ngày xưa chỉ có bói bài, bói nhân tướng, chỉ tay, tử vi.. phương Đông. Thì nay có thêm bói tarot, chiêm tinh, hoàng đạo.. từ phương Tây. Cộng thêm vô số trường phái thiền đang và sẽ sinh sôi nảy nở, phù hợp hay không tùy từng người.

À, thêm một tí nữa nhé, cái này hơi đặc biệt…

Nhìn lại bản thân mà xem, và cũng nhìn lại Việt Nam mà xem. Trong khi chúng ta đang bấn loạn với những màn bi kịch này, thì thế giới ngoài kia đang bấn loạn với những trò hài kịch mới. Bạn có nhận ra không, chúng ta đang là tín đồ của “Internet giáo”. Chúng ta như những con thiêu thân đang lao đầu vào những thông tin dữ liệu, những chiêu trò, những thuật toán của mạng xã hội. Và chúng ta nghĩ đó là một sự cải tiến?

Khi xưa, Đức Phật và Chúa Jesus kết nối với vũ trụ và truy cập vào tiềm thức để nhận lấy thông điệp. Thì ngày nay, chúng ta kết nối với wifi và truy cập vào internet để nhận lấy thông tin.

Trời ơi liên quan vãi chưởng =)))))

Lăn lê bò toài trên mạng xã hội thì mình đã phát hiện ra thứ này khá hay ho: “Đạo Thờ Thần … Internet – Kopimism”. Thật ngạc nhiên là đạo này được thành lập từ năm 2010. Và (hình như là) đã được công nhận là một tôn giáo bởi chính phủ Thụy Điển. Các bạn có thể google. Sau đây là đoạn copy mô tả đạo Internet bá chủ thiên hạ hữu hình :3

“Kopimism là một tôn giáo hiện đại, tôn thờ sự sao chép và chia sẻ thông tin, đặc biệt là trên internet. Đạo dụ này được thành lập bởi triết gia trẻ Isak Gerson và Gustav Nipe vào năm 2010 tại Uppsala, Thụy Điển. Tương truyền, khi đang chiêm nghiệm về ý nghĩa cuộc đời thì lãnh tụ Isak bỗng bắt gặp bức ảnh kopimi trên internet. Cảm nhận được sự khai sáng của biểu tượng thiêng liêng này, ngài đã giác ngộ ra rằng copy và share là hành động vô cùng vĩ đại và vũ trụ vận hành dựa trên những quy luật bất biến ấy từ thủa hồng hoang…

Những tín đồ của Kopimism tin rằng chia sẻ là ý nghĩa của cuộc đời và kêu gọi sự tự do thông tin cho toàn thế giới với tôn chỉ: “Trong niềm tin của chúng ta, giao tiếp là thiêng liêng!”. Biểu tượng của giáo phái là kopimi, bên cạnh đó lưỡng cực CTRL+C & CTRL+V cũng được coi như một biểu tượng linh thiêng khác.

Sáu điều răn của đạo Kopimism:

  1. Internet là thần tối cao

  2. Copy là đạo đức

  3. Share là tốt đẹp

  4. Xào lại thông tin là thiêng liêng, còn thiêng liêng hơn cả copy, vì nó làm phong phú thêm sự truyền đạt

  5. Copy và remix thông tin được truyền đạt bởi một người khác là một hành động cao cả, bởi nó thể hiện tinh thần Kopimism

  6. Code là luật

PS: Có thể bạn chưa biết, Kopimism và vừa mới chính thức được cấp phép như một tôn giáo chính thống vào tháng 1 năm 2012 gần đây với hơn 4000 tín đồ và vẫn tiếp tục tăng lên đều đặn. Hiện tôn giáo này đã phủ sóng ở Nhật Bản, Canada, Israel và Mỹ”

Mình có thể chắc chắn rằng, tính đến thời điểm 2019, các tín đồ cả chính quy và không chính quy của nó có thể lên đến hàng tỉ. Và hiển nhiên rằng, không loại trừ những người đang tu, những vị sư, những con chiên. Đạo này hoàn toàn có khả năng bao phủ toàn thể nhân loại chứ chả đùa. Vì nó không sai. Tất cả những thông tin dữ liệu đều đã có sẵn, và chúng ta góp nhặt, xào nấu, thêm bớt, học hỏi để tạo ra cái của mình. Ngay cả bài viết này, kiến thức đều từ rất nhiều nguồn không phải của mình. Vậy thì luật bản quyền sẽ đi về đâu? Haha, nó sẽ được bãi bỏ nếu tất cả mọi người đều chơi vui, đều hào phóng chia sẻ đồ của mình cho nhau mà không mong cầu cái tôi.

Sơn Tùng MT-P chắc sẽ thích điều này =)))

Hix, một tí mà dài ghê T.T

Tóm lại là…

Ôi tau sợ thế giới này quá mà, toàn là những màn hài kịch và bi kịch đan xen. Nhưng tất cả đều là định mệnh rồi. Nên hãy cứ chờ và chơi cùng nó thôi ahihi!

… Và một tràng pháo tay cho những ai đã đọc đến đây =))

Xin cảm ơn, và hẹn gặp lại ^^

0 comment
4

You may also like