Home Khu vườn bí mật Năng lượng thật sự không có khoảng cách?

Năng lượng thật sự không có khoảng cách?

by ngocshiro

Mỗi bức ảnh đẹp luôn có một câu chuyện thú vị đằng sau nó. Nhưng cái ảnh hay cái tiêu đề trên này và chuyện dưới đây chả liên quan méo gì hết.. À ừm, nhưng cũng có thể là có theo một khía cạnh nào đó..

Chẳng hiểu sao có những lúc cứ như cuộc đời nó tự sắp đặt hết cho mình, tuần tự từng bước một, dẫn dắt mình đi từ ngỡ ngàng này đến ngạc nhiên khác.

Chuyện là, bà ngoại ở miền nam và bà nội thì ở miền bắc. Vào cái hôm bà ngoại mất thì bà nội có nằm mơ thấy cả hai bà cùng đang ở trong nhà tôi tại ĐN. Bà ngoại nói là “Tôi mệt lắm, tôi ko nói được nữa”. Và suốt mấy ngày đó bà nội ruột nóng như lửa đốt. Biết là bà nội có khả năng mơ thấy hiện thực, nhưng khi nghe kể, tôi vẫn cảm thấy rùng mình vì những hiện tượng khó hiểu đang xảy ra. Đúng, “Năng lượng thật sự không có khoảng cách”.


Đến giờ phút này, mặc dù phải đánh đổi một số điều, nhưng cái quyết định vào nam 2 tháng đã không làm tôi hối hận. Khi mà mình là người cuối cùng trong gia đình nhìn thấy bà còn sống trước lúc ra đi. Và câu nói của mấy ông anh làm tôi suy nghĩ có phải mình thật sự vô cảm, lạnh lùng… hay bản chất mình quá lí trí, không biết cách thể hiện cảm xúc… hay tự mình luôn và muốn chấp nhận mọi sự việc, hiện tượng, con người diễn ra theo cách nó là hiển nhiên, nó là như thế?!
Những ngày ở SG, tôi và ông (là anh của ông nội) tình cờ nói chuyện về cái chết. Rằng sao có những người trước khi chết rất đau đớn, nhưng cũng có những người lại ra đi một cách thanh thản, nhẹ nhàng! Làm sao để có một cái chết êm ái? Đây là điều mà khi đến đúng thời điểm, có lẽ ai cũng mong muốn và tự hỏi trong lòng, vì đâu có ai muốn chọn cho mình một cái chết giống Lão Hạc. Tôi đã cảm thấy khá kinh ngạc về một số thứ ông biết, nhưng ông không nói nhiều. Quan điểm về sống – chết của ông làm tôi buồn cười. Tôi và bác tôi chung suy nghĩ “Dù ông có muốn thì con cháu cũng không cho phép đâu, và lúc đó ông cũng lú rồi”. Ông chỉ biết tặc lưỡi cười. Vấn đề này có vẻ khá mơ hồ, một phần bạn vừa muốn kiểm soát cái chết cho chính bản thân, một phần bạn còn phụ thuộc vào tình thương, sự níu kéo, cảm giác tội lỗi, day dứt, lo sợ của người thân quanh mình, và còn các điều kiện ngoại cảnh khác. Tôi nghĩ làm cái gì cũng cần có sự chuẩn bị, và cái chết cũng vậy. Câu hỏi “Làm sao để có một cái chết êm ái?”, cách thức, phương pháp thì có thể khác nhau tùy vào mỗi người nhưng tin rằng có một điểm chung mà tôi sẽ bỏ ngỏ ở đây. Tôi đoán chắc với một người luôn tò mò, ham học hỏi về thế giới xung quanh, tự bản thân ông đã tìm thấy cho mình một hướng đi phù hợp nhất khi ông muốn. Cũng như cái cách mà bác cả ngày ngày chuẩn bị cho sự ra đi của bà ngoại, không phủ nhận rằng thật sự cảm kích trước nghị lực phi thường ấy. Và tôi, một ngày xa xôi nào đó, cũng sẽ có những sự chuẩn bị cho riêng mình.

18336757_1886341774977116_242381298_n

Tạm gọi là nghệ thuật sắp đặt :))

Nhưng hiện tại thì chưa phải lúc 🙂

Không biết mấy tháng quần què này nó làm sao mà toàn những chuyện buồn, sự ra đi của người thân bạn bè mình. Có bạn thì khá suy sụp, đau khổ, cũng có bạn bề ngoài khá bình tĩnh, nhưng đừng quan tâm người ngoài nghĩ gì vì sẽ không ai hiểu được bạn bằng chính bạn. Nỗi đau mất đi người thân là vô cùng kinh khủng mà chỉ người trong cuộc mới cảm nhận được. Tôi viết ra những dòng này không phải vì tôi hiểu hết những nỗi đau đó, mà chỉ là sự đồng cảm. Bốn năm đại học, năm nào tôi cũng chứng kiến sự mất đi người thân của bạn bè, là bố mẹ, là anh chị của họ, và đau buồn nhất là một người bạn – người bằng tuổi mình. Tôi sẽ không nói thêm gì cả và cầu chúc cho những người bên kia có một cuộc sống khác bình an, hạnh phúc hơn; những người ở lại hãy luôn tin người đó đang sống tốt mà tiếp tục sống hết mình với cuộc đời hiện tại.Ps: Có một câu nói trong bộ phim kinh dị mới ra rạp đầu năm 2017 này tôi khá tâm đắc:

“Only through pain can you achieve your greatness”

“Phải trải qua đau đớn, mới có thể trở nên vĩ đại”

~~ Nếu bạn chưa trải qua đau đớn, hoặc chỉ đau một chút, hãy từ từ và bình tĩnh đón nhận. Mọi việc sẽ đến đúng thời điểm của nó 🙂

0 comment
2

You may also like