Home Khu vườn bí mật Quản lí hệ thống thông tin (P2)

Quản lí hệ thống thông tin (P2)

by ngocshiro

Phần 1 ở đây nè các bác 😀

Tiếp theo đó, những thông tin được lưu trữ trong Tàng thức sẽ dần hiện diện nơi Tâm trí. Ta có thể hiểu, Tâm trí giống như màn hình (monitor). Bên trong Tàng thức (CPU) có gì, Tâm trí (monitor) sẽ phơi bày, bộc lộ những thứ đó.

Sản phẩm của Tâm trí là những suy nghĩ, ý tưởng, ý định, động cơ, hình ảnh, trải nghiệm, cảm xúc… Và từ khi có con người xuất hiện, sự thật là mọi vật chất đến từ suy nghĩ, ý thức; chứ có lẽ không phải ý thức quyết định vật chất như triết học Mac-Lenin rao giảng. Vấn đề là hầu hết trong chúng ta đều chưa hoàn toàn điều khiển được suy nghĩ của mình ahuhu T.T

Chả biết sao nhưng có câu này cũng khá thú vị..

Vật chất quyết định ý thức. Nhưng từ khi có con người thì, ý thức quyết định vật chất? (ai đó đã nói :3)

Lấy một ví dụ đơn giản, chúng ta mua 1 chiếc điện thoại/ hoặc 1 vật dụng trang trí nào đó (là vật chất) để thể hiện cái tôi, thể hiện cá tính, thể hiện đẳng cấp (là ý thức), và mọi người nhìn vào đó để đánh giá, phán xét ta là ai (là ý thức). Nhưng ngược về nguồn gốc, chính suy nghĩ muốn phát minh, sáng chế của con người đã thúc đẩy sự ra đời của vật dụng đó. Right? Quan niệm vất chất quyết định ý thức có lẽ chỉ đúng với thời khai sinh ra Trái Đất từ vụ nổ BigBang ạ?

Nhắc đến đây mình mới nhớ ra 1 vụ tầm vĩ mô, gần đây các nhà khoa học vừa chế tạo thành công cô người máy ứng dụng công nghệ AI, có khả năng thay thế con người vô số công việc, tương lai chắc còn kinh khủng hơn nữa :v. Và trong lịch sử con người cũng đã từng truy tìm ra những dấu tích nghi là người ngoài hành tinh. Vậy thì, có chăng 1 giả thuyết là, con người sống trên Trái đất hiện nay cũng là 1 sản phẩm do trí sáng tạo của 1 thế hệ sinh vật nào đó cấp tiến hơn ở vũ trụ bao la ngoài kia. Oimeoi, giống như mình là búp bê bị điều khiển bởi lực vô hình nào ấy nhỉ. Hay như chuyện lũ mèo đang âm mưu thôn tính loài người kia kìa, có khi chúng nó bị sứ giả phái xuống thì sao.  Kaka cười sặc :v

Hừm, quay lại Trái đất nào, lại lan man xa tận chân trời rồi =)))…

Tâm trí như một mảnh đất màu mỡ, có thế phát triển và sinh sôi, nhưng cũng không phải dễ để mà khai phá. Nó cũng rất sáng tạo, mạnh mẽ, nhạy cảm, mộng mơ giống như một người nghệ sĩ. Và cũng rất cảm tính, bồng bột, thiếu tập trung, thiếu kiên nhẫn như trẻ con vậy.

When you want something, all the universe conspires in helping you to achieve it. (The Alchemist – Paulo Coelho)

Khi tâm trí bị thu hút, tập trung vào cái gì, năng lượng sẽ tích tụ vào thứ đó, và sau đó sinh sôi nảy nở cho đến khi bạn đạt được mục đích. Và những mệnh đề phủ định như “cấm, đừng, chớ, không được” sẽ không có tác dụng vì tâm trí chỉ tiếp nhận những mệnh đề khẳng định. Chính vì vậy mà cái nào càng cấm thì sẽ càng bị diễn ra không sớm thì muộn, bố mẹ càng la mắng, áp đặt thì con càng cãi, càng hư (vì nghe chửi nhiều nên tự động học được cách cãi :)))

… E hèm, và chủ đề này mình còn viết dài dài.. giờ thì tịt rồi. Ngủ đêy :3

~Shiro

1 comment
3

You may also like