Home Khu vườn bí mật Sao Thổ đang nói điều gì? (Saturn – Taskmaster – Father Time)

Sao Thổ đang nói điều gì? (Saturn – Taskmaster – Father Time)

by ngocshiro

Sao Thổ là hành tinh của trách nhiệm, sự tượng trưng, và nguyên tắc trong công việc. Dưới ảnh hưởng của nó, đặc tính của một cá nhân sẽ trở nên mạnh mẽ hơn thông qua trải nghiệm và khó khăn, trở ngại. Nó cũng nói lên rằng: sao Thổ rèn luyện ta cho đến khi ta có thể tự học cách rèn luyện chính mình.

Bạn có hay dán nhãn, tích vào một nhiệm vụ nào đó cho đến khi bạn hoàn thành nó? Có phải bạn có những khoảng thời gian bị bủa vây bởi những vấn đề hoặc gặp những chướng ngại liên tục?  Mọi người coi bạn là bướng bỉnh, là cố chấp? Đôi khi bạn cảm thấy cô đơn, chán nản, tuyệt vọng?

Nếu câu trả lời của bạn là có, vậy thì đó là lúc bạn đang cảm nhận được sự hiện diện của sao Thổ trong cuộc sống.

220px-Polidoro_da_Caravaggio_-_Saturnus-thumb

Đây là hành tinh được đặt tên theo Thần khổng lồ La Mã (Roman titan-god), người cha của Sao Mộc/ Jupiter, sao Hải Vương/ Neptune và sao Diêm Vương/Pluto. Sao Thổ là một biểu tượng của thời kì tổ tiên (Father Time), của những người sản sinh, nó hủy diệt tất cả mọi thứ và sau đó lại tiếp tục đem đến một khởi đầu hoàn toàn mới.

Trong chiêm tinh, sao Thổ là hành tinh của sự siêng năng, tự kiểm soát và giới hạn. Lãnh thổ của nó là tính bền chí, sự vững vàng, tính cẩn thận, chín chắn và chủ nghĩa hiện thực. Có ảnh hưởng vừa nghiêm khắc và hạn chế, vừa lạnh lẽo và gay gắt.

Sao Thổ còn được gọi là Thần giao việc (Celestial Taskmaster), vì nó dạy cho chúng ta những bài học mà ta bắt buộc phải học trong cuộc sống. Trong tiến trình lớn của vũ trụ, sao Thổ không ban cho ta nhiều hơn những gì ta có thể nắm giữ. Dưới ảnh hưởng của sao Thổ, mọi điều ta đạt được đều bằng cách vượt qua, chiến thắng những trở ngại và thử thách gian khổ.  Đôi khi, những nỗ lực tự thân lại chính là phần thưởng đáng quý, vì đó là thứ xây dựng nên đặc tính của mỗi người. Cuối cùng, sau những gì học được dưới ảnh hưởng của sao Thổ, ta nên dành thêm thời gian nghỉ ngơi, thư thái cho cuộc sống chính mình.

10dc8ea066b797ba02b0671f5b0b8a4b

Vị trí của sao Thổ cho biết cách bạn chấp nhận trách nhiệm như thế nào, bạn có tự kỉ luật hay không, và những điều làm trì hoãn, chống đối mà bạn có thể phải đối mặt với nó. Với ảnh hưởng đặc biệt nổi bật, bạn có xu hướng chắc chắn, đáng tin cậy và kiên nhẫn. Sao Thổ mang lại nguồn năng lượng kéo dài và cung cấp sự dẻo dai, ngoan cường, kiên trì, bền chí để ta nhận thức được tiềm năng của chính mình.

Tác động của sao Thổ là để trì hoãn những phần thưởng cho đến khi chính ta giành được. Nó rèn luyện bản chất con người, trong khi ban cho ta những khả năng và cả sự chờ đợi. Nó là hành tinh của sự can đảm, tính vững chắc và chính trực.

Nhiều người lùi bước trước những gánh nặng của nó, nhưng thực chất sao Thổ không phải là để e sợ. Nếu nhìn sâu vào quá khứ, chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng, bạn đạt được sức mạnh bền vững và sự hài lòng từ việc vượt qua những chướng ngại.

afd86ef071dedc9b866de5b55073e89a

Với ảnh hưởng tiêu cực, sao Thổ có thể khiến một người trở nên cực kì tham vọng, tính toán và ích kỉ, cô độc, rụt rè và bất hạnh. Ảnh hưởng tiêu cực của nó liên tưởng đến sự cứng rắn, không lay chuyển, tàn độc, thiếu sự hài hước và chủ nghĩa bi quan. Sao Thổ cũng tượng trưng cho sự đau yếu, điều bất lợi và rủi ro.

Hãy ghi nhớ chúng, tuy nhiên, sao Thổ cũng chỉ là một trong rất nhiều những ảnh hưởng. Rõ ràng, đây là một ảnh hưởng khá quan trọng, nhưng năng lượng của sao Thổ không nhất thiết là phải cảm thấy theo cách áp đảo quá mức.

Ở hình thức biểu tượng, sao Thổ chính là vận mệnh của chúng ta. Nó cai trị số phận, nghiệp chướng, điều ta không thể thoát khỏi, và “trả lại” là cái mà chúng ta phải làm cho những gì ta nhận được.

 Ngocshiro dịch

0 comment
4

You may also like