Home Khu vườn bí mật Xin xăm đầu năm – 2018 – số 99

Xin xăm đầu năm – 2018 – số 99

by ngocshiro

Hôm nay 5pm – 16/2/2018 nhằm ngày 1/1 âm lịch, mình bắt đầu mở hàng năm 2018 trên trang blog này. Sau chuỗi ngày lười triền miên và siêng đột xuất, hi vọng năm nay đạt được nhiều mục tiêu mà mình đã lầy lội từ những năm trước đó :)))

Rạng sáng mồng 1 tầm 12.30am mình và mẹ lên chùa Bát Nhã xuất hành đầu năm. Nhà mình hướng Đông Nam nên đúng chuẩn hướng tốt năm Mậu Tuất, thêm quả giờ hoàng đạo 23h-1h nữa nên là cứ thẳng tiến mà đi.

Cũng như mọi năm, mình cầu nguyện cho bản thân và gia đình những điều tốt đẹp, sức khỏe, bình an, thành công, may mắn. Riêng mình năm nay theo lịch âm là năm tuổi, nghe nói dính hạn thái tuế + hạn tam tai nên cũng có chút hoang mang. Tuy nhiên ko sao cả :))

Không biết lời cầu nguyện của mình có được các vị ở trên chứng giám hay không. Vì mình cầu chả theo một cấu trúc trật tự khi thờ cúng gì cả, chỉ nghĩ thế nào nói luôn ra thế ấy. Mình tin là cái gì từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Sự chân thành và tin tưởng là chìa khóa để mở mọi cánh cửa. Khi mình có Phật/Chúa trong lòng, mình sẽ bình an… thật sự bình an! (Dù nhà mình ko theo tôn giáo :v)

Mình tình cờ gặp ông anh trai gió đang tình nguyện hỗ trợ tại chùa, năm nào cũng vậy. Đúng là anh em thân thiết gặp nhau trong dịp này thật vui hết sức, như người ở xa gặp lại cố nhân (haha lại hơi quá rồi :))).

Mình theo sự chỉ dẫn và nhận được lộc là 1 vòng tay màu đỏ có 2 quả chuông lắc lắc nghe kêu ring ring rất xinh :”>

Mình lại tiếp tục theo đoàn người xếp hàng để lấy xăm đầu năm. Đây là lần đầu tiên mình lấy quẻ ngay trong hôm xuất hành đi chùa, đoàn người thật dài thật dài đi chầm chậm, nhưng mình có cảm giác thời gian trôi thật nhanh thật nhanh. Đang ngơ ngác nhìn bầu trời trong đêm, nhìn con chim đang bay lượn, bất ngờ từ đâu một chú chim sẻ nhẹ nhàng sà xuống đậu ngay mũi chân mình ^^. “A có con chim đậu vào chân con này!” Những người đứng gần nghe thấy cũng nhìn xuống chân mình. Và mình huýt sáo để gọi chú chim bé nhỏ, tiếc là ko phát nổi thành tiếng :))

“Đất lành thì chim đậu”, nhưng trong trường hợp này “Chân sạch chim đậu”, quả không sai :3

Có lẽ lời cầu nguyện đến từ trái tim bé bỏng ngây thơ của mình đã vượt lên khỏi trời xanh và làm rung động các vị thánh nhân ở trên cao cao kia :)). Trong 1 giây lắng đọng, đứng trước hộp quẻ xăm, mình chắp tay nhắm mắt nhăn mặt nhủ thầm ước muốn trong đầu. Và khi mình phân vân giữa 2 lựa chọn, thì mình đã quyết định rút chiếc quẻ mà mình nhìn thấy đầu tiên, (và đó là một quyết định sáng suốt trong tích tắc :v). Phải đến lúc đọc số quẻ và nhận lá xăm, mình mới biết mình trúng số. Mình “ré” lên “khe khẽ” và hun lá xăm =)). Sư thầy hỏi “Sướng lắm hả?” “Dạ đúng y cái con cầu luôn!”

28190997_2025861227691836_699655323_n

Ờ đang khoe đấy, thì làm sao :v

Quan Thánh Đế Quân

Xăm số: 99 – Thượng thượng

Xăm chữ:

Quí nhơn tao ngộ thủy vân hương

Lãnh đạm giao tình tư vị trường

Huỳnh các khai thời viên cố khách

Hoa lưu ứng đắc tựu khương trang.

Nghĩa xăm:

Quí nhơn gặp gỡ chốn hương thôn

Đạm bạc giao tình rất mặn nồng

Lầu cát yến viên mừng bạn cũ

Người hay của quí vận hanh thông.

Lời bàn: Xăm tốt danh lợi có, bịnh mau mạnh, hôn nhân hạp, kiện đắc thắng, người xa có tin về, sanh quí tử, nhớ người bạn cũ, gặp nhau lại mừng, nhờ người dìu dắt, làm nên sự nghiệp.

Sự tích: Bách Lý Hề đi lập công danh, ì mắc ràng buộc không trở về quê hương được, vợ dẫn mẹ đi tìm sau mới gặp nhau, vợ chồng đoàn tụ rất vui vẻ. (Đông Châu Liệt Quốc).

Đúng câu: Hết cơn bỉ cực đến hồi thái lai. Trăm năm chồng vợ hài hòa.

Năm mới lại đến, ta lại già đi mà chưa chắc đã trưởng thành hơn (như mình), có lớn mà không có khôn là vậy :)).  Thôi thì cầu chúc mọi người có một đời sống mới may mắn hơn, mạnh mẽ hơn và cả màu mè hơn. Nói như chú Hoành trong đọt chuối non, một câu khá hay mình tình cờ đọc được “Chùi tấm bảng sạch, làm lại từ đầu. Nhớ, lúc nào cũng có thể là điểm khởi đầu để bạn chùi bảng sạch và làm lại từ đầu!”. Bất kể bà bói có nói gì đi chăng nữa

0 comment
4

You may also like